Chăm sóc răng sứ

4.482 views

 
 
” Hãy tự cứu mình trước khi  mọi chuyện quá muộn.”
Thông tin chăm sóc răng sứ:

90% dân số trên toàn cầu ít nhất sở hữu một chiếc răng nhân tạo, trong nha khoa hiện đại thì hầu hết là răng sứ, răng” giả” được làm từ sứ nha khoa.
Để chăm sóc răng sứ chúng ta cần hiểu đôi chút về chúng, từ đó sẽ tự đưa ra cho mình những biện pháp chăm sóc thích hợp.
Của bền tại người” từ xưa ông bà đã chỉ cho chúng ta biết cách quý trọng của cải vật chất mà chúng ta đang sở hữu.
Răng sứ lý tưởng tạm được hiểu:
– An toàn với cơ thể con người
– Giống như răng tự nhiên
– Thẩm mỹ theo ý muốn
– Có khả năng phòng bệnh
– Bền lâu theo thời gian,…
Răng sứ là răng nhân tạo được làm thủ công hầu hết các công đoạn, chúng có thể có những lỗi mà mắt thường không thể phát hiện được ngay sau khi gắn hoàn tất, chúng chỉ bộc lộ những khiếm khuyết sau một thời gian dài sử dụng.
Hướng dẫn chăm sóc răng sứ
Người sử dụng răng sứ chúng ta chăm sóc chúng như những răng tự nhiên thông thường và có vài điểm cần lưu ý:
1* Ăn chậm nhai kỹ là cách bảo vệ răng tự nhiên cũng như răng sứ lý tưởng nhất, hơn thế nữa giúp cho bao tử chúng ta giảm bớt sự làm việc quá tải, điều chỉnh cân nặng cơ thể theo ý muốn, tránh những va đập có thể làm mẻ hoặc vỡ răng sứ.
2* Mát xa vùng nướu quanh mão răng giúp cho máu lưu thông tốt đến nuôi nướu quang răng giảm sự viêm nhiễm quang mão răng. Bạn dùng ngón tay sạch, mát xa vùng nướu quanh răng sau khi chải răng và có thể dùng tay để kiểm tra mức độ sạch ngay sau khi chải răng bằng lông bàn chải.
3* Ăn nhai, cắn với lực cân bằng, tránh dùng răng sứ để mở nắp chai hoặc cắn những vật mà phải dùng đến những lực đòn bẩy, vặn xoắn…
4* Chỉ tơ nha khoa có tác dụng lấy thức ăn, mảng bám và làm sạch vùng kẽ giữa mặt bên của răng, các nhà lâm sàng nha khoa không khuyến khích bạn dùng chỉ nha khoa giữa các răng sứ với nhau trừ khi chúng thường xuyên dính thức ăn hoặc có mùi lên men của thức ăn nơi kẽ răng vì mặt bên răng sứ  không thể sâu kẽ như các răng tự nhiên.
5* Đến nha sĩ khám – Kiểm tra – Tái đánh giá tình trạng sức khỏe của răng sứ mỗi 6 tháng/ lần là cách chăm sóc được khuyên dùng.
6* Chiếp miệng là thủ thuật tạo áp lực âm tự làm sạch dịch khe nướu quanh răng đồng thời phồng má tạo áp lực dương thổi vào các khe nướu nhằm hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn kị khí.
7* Súc miệng: có thể dùng nước muối pha loãng, dầu dừa, dầu mè súc miệng thường xuyên giúp cho nướu quanh mão răng săn chắc và khỏe mạnh, không làm chảy máu nướu quanh mão răng.
8* Viên ngậm IgY Gate ngừa viêm nướu 01 viên/ mỗi tối trước khi đi ngủ cũng giúp ngừa viêm nướu quanh mão răng và quanh implant.
” Sử dụng nguồn tài nguyên y tế hợp lý và sáng suốt
đó là trách nhiệm của mọi thầy thuốc.”

Comments

Comments are closed.