Da mieng Thầy thuốc của nhân loại

913 views

Thầy-thuốc-nhân-loại

Thánh Damien Thầy thuốc của nhân loại

Phim : Thánh Damien – Tông Đồ Người Phong

Molokai, The Story of Father Damien

Đạo diễn : Paul Cox

Kịch bản : John Briley, Hilde Eynikel

Diễn viên: David Wenham, Kate Ceberano, Jan Decleir

Hãng phim Era : Belgium, 1999

Thời lượng 112 phút

Da miengThầy thuốc nhân loại

Thế kỷ XIX, những người mắc bệnh phong bị chính quyền đày ải cách không thương xót ra Molakai, một hòn đảo ở ngoài khơi Thái Bình Dương. Họ phải sống trong một tình cảnh khốn khổ, và bị cô lập khỏi thế giới.

Cảm thương trước tình cảnh bơ vơ của họ, vào năm 1872 cha Đa-miêng, dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria, là người đầu tiên tình nguyện đi đến hòn đảo Molakai để phục vụ họ.

Dần dần cha Đa-miêng đã chiếm được tình cảm của những người phong cùi. Cha mời các nữ tu đến làm việc và lòng quảng đại của ngài đã khiến cả thế giới biết đến nơi này…

Cha Đa-miêng đã phục vụ tận tình các bệnh nhân tại đây suốt 17 năm, kể cả lúc đã bị lây bệnh, cho đến khi qua đời năm 1889 khi mới 49 tuổi.

Ngài được suy tôn chân phước ngày 04.06.1995, và được suy tôn hiển thánh ngày 11.10.2009.

Báo Times viết về ngài : “Vị linh mục Công giáo nầy đã trở thành một người bạn thân của toàn thể nhân loại…Việc Ngài thực hiện Phúc Âm của Thầy mình một cách dũng cảm khiến cho người ta sùng kính và nhớ đến Ngài mãi mãi…”.

Mẹ Têrêxa ca tụng Ngài : “Để có thể theo đuổi công việc yêu thương chữa trị các bệnh nhân này, chúng ta cần phải có những vị thánh hướng dẫn và che chở chúng ta. Cha Đa-miêng là một vị thánh như thế”.

Phim về thánh Da Mieng – Thầy thuốc của nhân loại

Kể về thánh Da Mieng – Thầy thuốc của nhân loại

Comments

Comments are closed.