Vệ sinh răng ngày nay

696 views

Theo Tổ chức sức khỏe thế giới (WHO), chúng ta nên kiểm tra sức khỏe răng miệng và lấy sạch cao răng mỗi 6 tháng/ lần là giải pháp bảo vệ răng tốt nhất. Ngày nay có thể dùng chất nhuộm mảng bám phát hiện và đánh giá kỹ thuật làm sạch răng. Sử dụng Gel phát hiện mảng bám giúp nha sĩ làm sạch răng tốt hơn.

Xét nghiệm tại ghế giúp đánh giá mảng bám

GC Plaque-check (bộ màu nhuộm mảng bám) + pH Kit giúp đo lường độ pH của mảng bám. Chỉ số pH thấp cho thấy biofilm (mảng bám) đang tạo ra một môi trường có tính acid đủ để làm mất khoáng bề mặt răng và sự tiến triển tiếp tục của sang thương chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đặc tính và ưu điểm

-Xét nghiệm ngay tại ghế đơn giản và nhanh chóng, có thể kết hợp với những lần khám răng định kì.

– Bác sĩ có thể đọc kết quả một cách dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời giải thích cho bạn như 1 phần của việc thảo luận về phương pháp dự phòng và điều trị.

– Dễ dàng loại bỏ, sự hiện diện các vết nhuộm mảng bám 2 tông màu mới giúp bác sĩ dễ dàng chỉ ra những vùng mà bạn cần chú ý khi chải răng.

Cách sử dụng

Mảng bám thu được từ vùng tiếp cận (thường lấy ở hàm dưới) được nhúng vào Dung Dịch Nhuộm Màu Mảng Bám + pH GC trong 1 giây và để riêng trong một chiếc đĩa. Theo thời gian, mảng bám sẽ đổi màu. Đúng 5 phút, giá trị pH của mảng bám sẽ được xác định nhờ so màu mảng bám trên đĩa với bảng màu pH mẫu.

Dung dịch nhuộm hiển thị 2 tông màu được nhỏ lên bề mặt răng, sau đó cho bệnh nhân súc miệng nhẹ. Vết nhuộm có màu đỏ nếu mảng bám được hình thành dưới 48 giờ và có màu xanh khi mảng bám đã trên 2 ngày tuổi.

Comments

Comments are closed.