Những yếu tố tạo nên một nụ cười khả ái

742 views

Những yếu tố tạo nên nụ cười hấp dẫn?

Nụ cười là một phần không thể thiếu trong giao tiếp và một trong những mục tiêu cơ bản của chỉnh răng trong mọi thời đại là tạo nên nụ cười khả ái trong mắt mọi người, do đó có ba điều cần đánh giá:

Nhìn thẳng:

1. Nụ cười cân xứng, cung răng cân xứng

2. Khi cười bờ môi trên mấp mí giữa răng và lợi

3. Bờ môi dưới mấp mé rìa cắn cung răng

4. Cung răng rộng và đầy đặn, xóa bóng tối hai bên khóe mép.

Nhìn nghiêng

1. Trục răng cửa 0 – 5 độ

2. Góc mũi môi 95 – 115 độ

3. Khi cười khóe mép đến vùng răng tiền cối

4. Môi trên cách xa đường E # 2mm; môi dưới vừa chạm đường E.

– Vị trí theo chiều đứng của răng cửa: Lúc cười, hầu hết răng cửa hàm trên nên lộ nhưng không kèm lộ quá nhiều lợi. Tuy nhiên, chiều cao răng và lợi lộ ra và giảm dần theo tuổi; điều này nên được ghi nhớ khi còn trẻ tuổi. Đường viền lợi của răng cửa giữa và răng nanh cao hơn răng cửa bên.

– Độ rộng của nụ cười: Cung răng rộng và đầy đặn, xóa bóng tối hai bên khóe mép làm cho nụ cười trở nên rạng ngời. Nếu cung răng quá hẹp hoặc lùi sau, khoảng không giữa mặt ngoài cung răng và góc miệng hay hành lang má, có thể quá lớn, gây cảm giác cung răng hẹp. Tuy nhiên có một ít khoảng không khi cười là quan trọng, nếu không thì nụ cười nhìn sẽ giả.

– Cung cười: Khi cười, rìa cắn các răng trước hàm trên nằm theo cung môi dưới. Điều này gọi là nụ cười đẹp và khả ái nhất. Nếu các răng trước hàm trên sắp thành đường thẳng, nụ cười trông già.

Góc mũi môi là góc hợp bởi đường tiếp tuyến  chóp mũi và đường tiếp tuyến nhân trung nơi gốc mũi. Góc mũi môi có thể quyết định tướng mạo, khí chất của khuôn mặt. Góc mũi môi hẹp ở những người có hàm hô, cung hàm trên hẹp, điều này có thể  nha sĩ có quyết định nhổ răng trong kế hoạch điều trị.

Độ nghiêng răng cửa trung bình 0 – 5 độ, độ nghiêng quá mức có thể làm suy yếu hoặc mất thẩm mỹ.

Comments

Comments are closed.